Darien Gap – mảnh ghép còn sót lại giữa Bắc và Nam Mỹ

Kéo dài 30,000km từ vòng cực Bắc thuộc vịnh Prudhoe, Alaska đến cực nam tỉnh Tierra del Fuego của Argentina, đường cao tốc Liên châu Mỹ (Pan-American Highway) là một trong những tuyến đường xuyên lục địa dài nhất thế giới. Tuy nhiên trên thực tế, con đường này thực ra bị chia làm hai nửa do bị ngăn cách bởi một vùng rừng rậm rạp với những đầm lầy, núi non hiểm trở cùng nhiều sinh vật hoang dã mang tên Darién Gap (Khoảng trống Darién).

Dài khoảng 100km và rộng chỉ 50km, Darién Gap bao quanh khu vực biên giới hai nước Panama và Colombia. Việc di chuyển bằng đường bộ xuyên qua khu vực này gần như là không thể do những rào cản tự nhiên quá dày đặc. Trong khi phần thuộc Panama là rừng rậm và núi non cao tới 1,845m (dãy Serranía del Baudó nằm dọc biên giới), phần thuộc Colombia lại là đầm lầy nhầy nhụa và là một phần của vườn quốc gia Los Katios.

Darien Gap dài chỉ 100km…

Chính vì những cản trở tự nhiên như vậy mà việc xây dựng đường sá trở nên khó khăn.  Trong quá khứ, đã từng có nhiều nỗ lực can thiệp vào Darién Gap nhằm kết nối hai đầu của cao tốc Liên Mỹ, tuy nhiên đều vướng phải những phản đối. Các ý kiến cho rằng việc xây dựng đường sẽ không chỉ tạo điều kiện phá hủy hệ sinh thái hoang dã ở đây mà còn làm tổn hại đến văn hóa của người Embera-Wounaan bản địa. Mặt khác, việc giữ nguyên vẹn Darién Gap cũng góp phần giảm thiểu sự lây lan của bệnh tay chân miệng từ Nam Mỹ lên Bắc Mỹ và ngược lại. Không giống như kênh đào Panama, tầm quan trọng của việc kết nối tuyến đường Liên Mỹ không mang tính chất toàn cầu, do vậy không đáng để hy sinh nhân lực để vượt hiểm nguy mà xây dựng một con đường không-hề-mang-giá-trị-kinh-tế thỏa đáng. Dẫu sao thì chủ lực kinh tế của Panama là ở bên kia khoảng trống Darién và việc giao thương với nước láng giềng Costa Rica sẽ công bằng hơn, do hai nước đều có nhiều điểm chung về địa lý cũng như kích thước nền kinh tế, cũng như diện tích của Darién Gap so với Colombia chỉ là một phần nhỏ, cách xa những trung tâm tài chính của nước này.

…nhưng địa hình hiểm trở và rừng già chằng chịt khiến đường cao tốc xuyên châu Mỹ không thể xây dựng

Vậy nên, tốt nhất là bảo toàn sự nguyên vẹn của cánh rừng này. Tuy nhiên, cũng chính vì sự hẻo lánh này mà đây là cung đường liều chết cho những người muốn nhập cư trái phép vào Panama và là nơi ẩn náu của nhiều băng đảng ma túy mang vũ trang. Ngày nay, khu vực này được đánh giá là đã ít nhiều bớt nguy hiểm hơn, đặc biệt là các vùng ven Đại Tây Dương khi người ta tìm ra được những cung đường tối ưu để hạn chế tổn hại khi di chuyển bằng đường bộ. Một trong số đó là đi thuyền từ Turbo, Colombia đến cảng Capurganá, sau đó leo đèo để di chuyển qua biên giới Panama (hình ở comment).

Có một phim tài liệu về việc thám hiểm xuyên qua Darién Gap, thực hiện năm 2013 và 2016: https://paivisanteri.blogspot.com/2013/04/documentary-film-crossing-darien-gap.html

Fact: Năm 1992, một chiếc Boeing 737 chở theo 47 người của hãng hàng không Copa đã rơi ở khoảng trống Darién. Không có người sống sót, và đội cứu hộ phải mất tới 12 giờ để có thể tiếp cận hiện trường do mức độ hiểm trở của khu vực này.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Scroll to Top